Điều khoản sử dụng

Quy định điều khoản thanh toán dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô tự lái tại Quy Nhơn Car Rental. Mọi điều khoản thanh toán được thể hiện rõ thông qua hợp đồng thuê xe

Điều khoản thanh toán dịch vụ do Quy Nhơn Car Rental cung cấp được quy định cụ thể theo Hợp đồng thuê xe ô tô ký kết giữa bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Các điều khoản được cụ thể hóa chính xác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng phối hợp thực hiện cùng công ty chúng tôi.

1. Đối tượng hợp đồng:

Hợp đồng thuê xe ô tô tự lái về cơ bản cũng giống như các loại hợp đồng thuê xe khác. Chủ thể giao kết hợp đồng bao gồm bên cho thuê và bên thuê.

a. Về bên cho thuê: Là cá nhân (xe cho thuê thuộc tài sản của cá nhân) hoặc tổ chức (công ty có chức năng thương lượng để cung cấp xe hoặc công ty cho thuê xe….).

+ Nếu xe cho thuê thuộc sở hữu cá nhân thì cần có chữ ký kèm theo thông tin cá nhân của người này như: Họ tên, năm sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (có ghi rõ số, ngày cấp, cơ quan cấp), nguyên quán, địa chỉ, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, v.v.

+ Nếu là tổ chức các thông tin liên quan đến pháp nhân này phải được ghi rõ trên Giấy chứng nhận đăng ký công ty (mã số công ty, cơ quan cấp, ngày đăng ký lần đầu, ngày thay đổi nội dung đăng ký, địa chỉ trụ sở đăng ký) và Người đại diện hợp pháp của tổ chức (bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân của người đại diện)

b. Về bên thuê xe: Tương tự với bên cho thuê xe. Tuy nhiên, bên thuê xe có thể chỉ đơn giản là một cá nhân hoặc một công ty cần thuê xe cho mục đích cá nhân hoặc công việc.

2. Đặc điểm của xe

Các đặc tính của xe được ghi rõ trong giấy đăng ký và kiểm định của xe. Nội dung xe ô tô bao gồm: số khung, số máy, màu sơn, biển số, ngày cấp, …

Nhờ có giấy tờ xe, người cho thuê cũng có thể nhập các thông tin cơ bản về chủ sở hữu và quá trình sử dụng của chiếc xe mình sắp cho thuê.

3. Hợp đồng thuê xe

– Mục đích thuê xe: Đa dạng, phong phú theo nhu cầu của các bên. Trong đó có một số mục đích cơ bản như thuê xe ô tô tự lái, thuê xe đi công tác, thuê xe du lịch,…

– Giá thuê xe: Là mức giá tổng thể cuối cùng của dịch vụ theo thỏa thuận của các bên và theo loại hình thuê.

– Phương thức thanh toán: Có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, có thể thanh toán ngay sau khi ký hợp đồng hoặc theo thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên, hợp đồng phải rõ ràng, cụ thể và chi tiết vấn đề này.

– Thời gian thuê: Như đã nói ở trên, do mục đích thuê xe rất đa dạng. Vì vậy, theo các mục tiêu khác nhau để thỏa thuận thời gian thuê khác nhau. Tuy nhiên, thời hạn thuê phải ghi rõ từ ngày, tháng, năm đến ngày, tháng, năm. Ngoài ra, nên ghi rõ thời gian giao xe cũng như thời gian đổi trả xe (nếu có).

4. Cam kết của các bên

Phần này quy định quyền và nghĩa vụ của các bên, khi thông tin về xe là đúng sự thật thì quyền sở hữu và sử dụng xe thuộc về bên cho thuê. Các điều khoản thỏa thuận phương thức giải quyết tranh chấp trong trường hợp có xung đột, thỏa thuận gia hạn hợp đồng….

Ngoài ra, phần cuối cần ghi rõ số lượng bản hợp đồng, thể hiện rõ ràng số và chữ. Mỗi bên nên giữ một bản hợp đồng để tránh các trường hợp bất cập có thể xảy ra tranh chấp.

Xe cua quy nhon car Rental
thue xe quy nhon icon thue xe quy nhon icon1
phone
icon-zalo

Đặt xe